สถานที่สุด ART ที่ห้ามพลาดใน Seoul

สถานที่สุด ART ที่ห้ามพลาดใน Seoul

บทความเกี่ยวกับศิลปะและงาน ART วันนี้ ขอพาผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับสถานที่ 5 สถานที่สุด ART ที่ห้ามพลาดใน Seoul แบบสุดโต่ง ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ ความจริงประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นประเทศแห่งศิลปะร่วมสมัย ที่มีผลงานทั้งสถาปัตยกรรม และงาน ART ต่าง ๆ จัดแสดงอย่างชัดเจน ฉะนั้น เมื่อท่านมีโอกาสเดินทางไปเยือนสถานที่แห่งนี้ ต้องห้ามพลาดไปเช็คอินถ่ายรูปแบบอาร์ต ๆ กับสถานที่ 5 แห่งต่อไปนี้เด็ดขาดค่ะ

5 สถานที่สุด ART ใน Seoul

Leeum Samsung Museme of Art (ยงซาน)
  • Leeum Samsung Museme of Art (ยงซาน)

Leeum Samsung Museme of Art (ยงซาน) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่มุ่งมั่นที่จะรักษามรดกทางวัฒนธรรม และเผยแพร่ให้กับประชาชนทั่วไป โดยงานศิลปะที่จัดแสดงแบ่งออกเป็น 2 โซน Museum 1 ได้แก่ ศิลปะตัวอักษรจากพู่กัน, ภาพวาด, ศิลปะเซรามิก, งานหัตถกรรมโลหะ เป็นต้น และ Museum 2 จัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัยทั้งของเกาหลีและของชาวต่างชาติ

และหากท่านเดินทางไปเที่ยวในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีบริการไกด์ทัวร์ภาษาอังกฤษ ในช่วงเวลา 15.00 น. ด้วย ถึงแม้ว่า Leeum จะไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปในตัวตึก แต่มันมีจุด ART หนึ่งจุดที่สามารถไปถ่ายภาพอาร์ต ๆ ได้ นั่นคือบันไดนีออนสุดล้ำ ที่เชื่อมระหว่างตึก 1 และตึก 2 เข้ากันนั่นเองค่ะ

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 10,000 วอน / นักเรียน 6,000 วอน / ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 5,000 วอน

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 18.00 น.

วันปิดทำการ : ทุกวันจันทร์ , วันปีใหม่, วันปีใหม่เกาหลี(Seollal), วันชูซอก(Chuseok)

Canoplex Gallery, อับกูจอง
  • Canoplex Gallery, อับกูจอง

อับกูจองเป็นที่ตั้งของค่ายเพลงดังหลายค่ายในเกาหลี แถมยังจัดเป็นย่านหรูหรา ที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีอาศัยอยู่ด้วย หากท่านอยากตามศิลปิน อยากชอปกระเป๋าแบรนด์หรู ต้องเลือกปักหมุดไปที่อับกูจองเท่านั้น แต่ที่หลายคนยังไม่ทราบก็คือ อับกูจองมีที่จัดแสดงงาน ART สุดทันสมัยอยู่ในนั้นด้วย โดยแกลอลี่นี้มีชื่อว่า Canoplex Gallery นอกจาผลงานศิลปะสุดสวยงาม ที่ถูกจัดแสดงเต็มไปหมด ไฮไลท์อีกอย่างก็คือบันไดวน ที่ทำจากไม้มันวับเรียงเฉดสีจากอ่อนไปเข้ม แบบออมเบร์ ซึ่งพอมองดี ๆ จะเห็นเป็นรอยขดลักษณะก้นหอย ที่สวยงามราวกับภาพวาด รับรองว่าสาย Art ทุกคน จะต้องกับสถาปัตยกรรมชิ้นนี้แน่นอน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 11.00 – 20.00 น.

ร้านหนังสือ Blue Square, อิแทวอน
  • ร้านหนังสือ Blue Square, อิแทวอน

สถานที่สุด ART ในเกาหลีแห่งที่ 3 ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์หรือแกลอลี่อาร์ตแต่อย่างใดค่ะ แต่มันคือร้านหนังสือแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน ย่านท่องเที่ยวชื่อดังของเกาหลี ความพิเศษอยู่ที่ชั้นหนังสือนับพันชั้น ที่เรียงรายกันเป็นช่องยาวสุดตา พอดูรวมกันทั้งหมด มันคืองาน Art ที่ดีมาก ๆ และเหมาะมาก ๆ กับสายเซลฟี่ ที่ต้องการได้ภาพ ATR โลเคชั่นใหม่ ๆ

เวลาทำการ : ไม่สามารถบอกเวลาแน่นอนได้ ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้น มีอีเวนต์ต่าง ๆ จองเข้ามาจัดหรือไม่

Sulwhasoo Flaship Store, กังนัม
  • Sulwhasoo Flaship Store, กังนัม

Sulwhasoo Flaship Store เป็นหนึ่งในท็อปลิสต์สถานี่สุด Art ในกรุงโซล ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หากท่านมีโอกาสได้เดินทางไปเยือน โดย Sulwhasoo Flaship Store แห่งนี้เป็นสาขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางกังนัม ย่านที่จัดว่ารวยและริสที่สุดในเกาหลี หากท่านเคยเดินทางไปย่านนี้ น่าจะพอทราบว่าสถาปัตยกรรมต่าง ๆ จะดูดีดูหรูหราไปหมด ซึ่ง Sulwhasoo Flaship Store ก็ทั้งดูดีและดูหรูหราไม่แพ้กัน โดย Sulwhasoo Flaship Store ตั้งอยู่บนชั้น 5 เป็นแบบกึ่งดาดฟ้าโอเพ่น ที่มองเห็นทัศนียภาพของสวนสาธารณะ Dosan Park (도산공원) ในย่านกังนัม(Gangnam) ได้อย่างชัดเจน เรื่องมุมอาร์ตให้ถ่ายรูป บอกเลยว่ามีเพียบ ฉะนั้น ใครที่เป็นแฟนสกินแคร์แบรนด์นี้ อย่าลืมไปเยี่ยมชมความ Art ของสาขานี้กันด้วยนะคะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. (ปิดเทศกาลตรุษจีน และชูซอก รวมถึงวันจันทร์แรกของเดือนด้วย)

Dongdaemun Desing Plaza, ทงแดมุน
  • Dongdaemun Desing Plaza, ทงแดมุน

เมื่อพูดถึงความ Art ของเกาหลี จะขาดทงแดมุน เมืองสุดอาร์ตไปได้อย่างไรจริงไหมคะ?  Dongdaemun Desing Plaza มีชื่อเรียกที่ติดปากนักท่องเที่ยว และคนที่ชื่นชอบศิลปะอีกอย่างว่า DDP สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ตั้งของสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งมาก ๆ ไม่ว่าใครได้เห็นก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าสมแล้วที่มันถูกทำออกมาให้เป็นที่จัดแสดงงาน Art ต่าง ๆ หากท่านเคยเห็นภาพกุหลาบไฟสุดอลังกาล ที่ใคร ๆ ก็ต้องไปเช็คอิน ต้องเรียนให้ทราบว่าที่จัดแสดงมันอยู่ใน DDP นี่แหละค่ะ แต่ไม่เท่านั้น DDP ยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงาน Art รูปแบบต่าง ๆ อีกมากมาย และหนึ่งในนั่นก็คือโซลแฟชั่นวีค    ที่โด่งดังไปทั่วทั้งเชีย เริ่องมุมถ่ายรูปแบบอาร์ต ๆ บอกเลยว่าที่นี่มีมุมให้เลือกเพียบ ซึ่งความพิเศษของมัน คือท่านสามารถได้รูปสวย ทั้งในเวลากลางและกลางคืนเลยค่ะ

วันเวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.0 – 19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ สถานที่สุด ART ที่ห้ามพลาดใน Seoul สำหรับคนชอบงาน ART Museum ระดับโลก หรือชอบถ่ายภาพแบบอาร์ต ๆ สามารถเดินทางไปเช็คอินได้ตลอดเวลา หากท่านอยากได้สถานที่ใหม่ ๆ สำหรับถ่ายรูปลงโซเชียล ลองเลือก 1 ใน 5 ที่จัดแสดงงาน ART เหล่านี้เป็นจจุดหมายปลายทางดูนะคะ

ใครที่อยากอ่านบทความใหม่ ๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บ topsibdara ศูนย์รวมข่าวบันเทิง ดารา ทั้งไทยและต่างเทศ ซุบซิบดารา ทุกความเคลื่อนไหว มีให้คุณได้เลือกอ่านทุกวัน รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ป้ายกำกับ:, ,

Related Post