แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์ ปัญหาใต้วงแขนเป็นหนึ่งในปัญหาที่คอยมากวนใจสาว ๆ ทำให้ไม่มั่นใจกับการใช้ชีวิตในระหว่างวัน นั่นเพราะใต้วงแขนของเราเป็นพื้นที่ที่มีผิวบอบบาง และมักเกิดปัญหาได้ง่าย ทั้งปัญหา รักแร้ดำขนคุด หรือแม้กระทั่งตุ่มหนังไก่ ไม่เรียบเนียน อันเนื่องมาจากการถอนขนรักแร้หรือการโกนขน วันนี้เราเลยรวบรวม 12 สูตรสครับ สำหรับแก้ปัญหาตุ่มหนังไก่ และปัญหารักแร้ดำ มาฝากสาว ๆ ให้ลองไปทำกันดู รับรองว่าคราวนี้รักแร้ของเราจะเรียบเนียน พร้อมมั่นใจกับทุกสถานการณ์อย่างแน่นอน!

1. ผงขมิ้น  + โยเกิร์ต

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

สูตรแรกที่อยากแนะนำให้ไปลองทำกันเลยก็คือ สูตรผงขมิ้นบวกกับโยเกิร์ต วิธีทำคือ นำผงขมิ้นครึ่งช้อนชากับโยเกิร์ตครึ่งถ้วยผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาขัดวนเบา ๆ บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยในเรื่องความขาวได้ดีทีเดียวค่ะ

2. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

ต่อด้วยสูตรมะขามเปียก วิธีทำคือนำมะขามเปียกผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย คั้นจนได้เนื้อครีมประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บริเวณใต้วงแขนโดยไม่ต้องขัด ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยในเรื่องความขาว และลดการอักเสบจากขนคุดได้ค่ะ

3. ใบบัวบก  + โยเกิร์ต

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์

สูตรที่ 3 คือ ใบบัวบก วิธีการทำคือ นำใบบัวบกหั่นละเอียด 1 ถ้วย ปั่นผสมน้ำสะอาดครึ่งถ้วย จากนั้นกรองเอาแต่น้ำค่ะ แล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตครึ่งถ้วย พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออก ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยลดการอักเสบจากขนคุดใต้ผิวหนังรวมถึงตุ่มหนังไก่ที่เกิดจากการถอนด้วยค่ะ

4. แตงกวา 

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์แตงกวา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรที่ได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ กับสูตรแตงกวา ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่ปอกเปลือกแตงกวา จากนั้นนำเนื้อแตงกวาไปปั่นหรือสับจนละเอียด แช่เย็นทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วนำมาขัดเบา ๆ บริเวณใต้วงแขนประมาณ 10 นาที พอกต่อทิ้งไว้อีก 20 นาที จากนั้นล้างออก สูตรนี้จะช่วยเรื่องความขาว และลดการอักเสบ อีกทั้งยังสามารถใช้สูตรนี้ สครับบริเวณใบหน้าเพื่อความขาวได้ด้วยค่ะ

5. ว่านหางจระเข้     

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์ว่านหางจระเข้

สำหรับสูตรนี้ วิธีการทำก็คือ ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ แล้วล้างเนื้อวุ้นให้สะอาดจนหมดยาง จากนั้นนำเนื้อวุ้นมาปั่นหรือสับจนละเอียด แล้วพอกได้วงแขน ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยลดอาการขนคุด ลดการอักเสบ และช่วยลดอาการตุ่มหนังไก่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นค่ะ

6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  + น้ำผึ้ง

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  + น้ำผึ้ง

มาต่อกับสูตรนี้กันเลย กับการผสมผสานระหว่างโยเกิร์ตกับน้ำผึ้ง โดยการนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้งประมาณครึ่งช้อนชา แล้วพอกบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดค่ะ ซึ่งสูตรนี้จะทำให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดเหงื่อและความอับชื้นใต้วงแขนได้อย่างดีทีเดียวเลย

7. มันฝรั่ง   

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์มันฝรั่ง

สำหรับสูตรนี้ วิธีทำคือปั่นเนื้อมันฝรั่งกับน้ำสะอาดเล็กน้อย คั้นน้ำออกไปให้มากที่สุด จากนั้นนำเนื้อมันฝรั่งมาขัดเบา ๆ ใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยเรื่องความขาว ลดอาการตุ่มหนังไก่ ใครที่ตุ่มหนังไก่ใต้วงแขนเห็นชัดมาก แนะนำสูตรนี้เลยนะคะ รับรองว่าช่วยลดตุ่มหนังไก่ใต้วงแขนได้อย่างเห็นผลแน่นอนค่ะ

8. แครอท +โยเกิร์ต

 แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์แครอท +โยเกิร์ต

มาต่อกันที่สูตรต่อไปกันเลย กับสูตรแครอทบอกด้วยโยเกิร์ต ซึ่งวิธีการทำก็คือ ปั่นแครอทครึ่งหัวและโยเกิร์ตครึ่งถ้วยเข้าด้วยกัน แล้วนำมาขัดเบาๆ ใต้วงแขน จากนั้นล้างออก สูตรนี้ช่วยให้ผิวบริเวณรักแร้กลับมาเรียบเนียน และช่วยเรื่องความขาวได้ค่ะ ใครอยากมีผิวใต้วงแขนที่ขาวเรียบเนียน แนะนำสูตรนี้เลยนะคะ  รับรองว่าเห็นผลจริงอย่างแน่นอน

9. มะเขือเทศ   

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์มะเขือเทศ

สำหรับสูตรมะเขือเทศเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายมาก ๆ วิธีทำก็คือ ผ่าครึ่งมะเขือเทศหรือจะฝานเป็นแว่นก็ได้ จากนั้นนำมาถูเบา ๆ บริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยเรื่องความขาวและลดการอักเสบจากการถอน ซึ่งถือว่าเป็นสูตรที่ทำได้ง่าย และเห็นผลดีได้อย่างชัดเจนแน่นอน

10. มะนาว     

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์มะนาว

การใช้มะนาวเป็นอีกสูตรที่ได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะมะนาวมีสาร AHA และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเราเกลี้ยงเกลา ขาวเนียนขึ้น วันนี้เรานำมาฝาก 2 สูตรด้วยกัน

สูตรแรกคือ นำมะนาวผ่าครึ่ง แล้วนำมาถูวนบริเวณรักแร้ทิ้งไว้  5 นาทีก่อนล้างออก โดยสามารถถูได้ทั้งก่อนและหลังอาบน้ำเลย และสูตรที่ 2 คือ คั้นน้ำมะนาว 1 ลูก เก็บใส่ถ้วยไว้ สูตรนี้เราจะใช้เปลือกด้านในของมะนาว นำมาขัดผิว โดยชุบน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วขัดวนใต้วงแขนเบาๆ ค่ะ ทิ้งไว้จนแห้งดีแล้วจึงล้างออก สูตรนี้ช่วยในเรื่องความขาว แต่ไม่แนะนำหากเพิ่งถอนหรือโกนขนค่ะ เพราะอาจรู้สึกแสบได้

11. มะละกอ   

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์มะละกอ

สูตรนี้เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ทำได้ง่ายมาก ๆ เลย โดยสูตรมะละกอนั้น มีวิธีการทำคือ บดเนื้อมะละกอสุกให้พอหยาบ จากนั้นนำมาขัดเบา ๆ ใต้วงแขน ทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที แล้วจึงล้างออก แค่นี้ก็ช่วยลดปัญหารักแร้ดำได้แล้วค่ะ แนะนำให้หมั่นทำอาทิตย์ละ 2 -3 ครั้ง

12. ดินสอพอง  + นมสด      

แจก12 สูตร บอกลาปัญหาหนังไก่ โดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์ดินสอพอง  + นมสด

สำหรับสูตรสุดทายคือ สูตรดินสอพองบวกด้วยนมสด ซึ่งวิธีการทำก็คือ ใช้ดินสอพองผสมกับนมสดจนละลายเป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาทาพอกทิ้งไว้ใต้วงแขนจนแห้ง แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยเรื่องความเรียบเนียนและช่วยเรื่องความขาวใต้วงแขนได้ค่ะ

เรียกได้ว่าสูตรสครับที่นำฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรง่าย ๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านในทันที ใครที่กำลังมีปัญหาใต้วงแขนมาคอยกวนใจ ทำให้ไม่มั่นใจในระหว่างวัน สามารถนำสูตรข้างต้นไปลองใช้กันได้นะคะ รับรองได้ว่า ผิวใต้วงแขนของคุณจะขาวเรียบเนียนมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ!!

7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง โดยวิธีธรรมชาติที่สาวไซส์มินิควรรู้!! ความสูงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ หนุ่ม ๆ สาว ๆ มีบุคลิกภาพที่ดี แต่งตัวแบบไหน ใส่ชุดอะไร หรือถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาแล้วสูง หุ่นดีเลยทุกคน ทำให้สาวไซต์มินิหลาย ๆ คนพยายามหาวิธีเพื่อแก้ปัญหาในจุดนั้

บทความที่ไม่ควรพลาด : 8 แหล่งเรียนรู้ทางการเกษตร ที่น่าสนใจสุด ๆ !!

Related Post