7 ท่า ทำง่าย พิชิตพุงยื่น

สวัสดีครับ วันนี้ทางเราก็อยากจะมาแนะนำ 7 ท่า ทำง่าย พิชิตพุงยื่น สำใครที่กำลังมองหาวิธีลดหน้าท้องนั้น เราได้มีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำให้คุณ แต่ต้องขอบอกนะครับว่าการที่คุณจะลดหน้าท้องนั้นไม่ใช่แค่ออกกำลังกายอย่างเดียว การคุมอาหารนั้นก็สำคัญ ควบคู่กับการ คาดิโอ ซึ่ง ในส่วนนี้ ใครที่เลิกงานหรืออยากหา ท่าออกกำลังกายที่ทำให้หน้าท้องแบนราบ เราก็จะพาคุณไปรู้จักกันเลย ครับ

7 ท่า ทำง่าย พิชิตพุงยื่น ทำได้ทุกวัน

  • Marching Twist โดยวันนี้เราจะเริ่มต้นด้วยท่าลดหน้าท้องที่ง่ายที่สุด โดยจะทำให้แกนกลางลำตัวคุณนั้น กระชับมากยิ่งขึ้น โดยท่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ ก็สามารถทำได้ โดยท่านี้จะช่วยลดหน้าท้องทั่วด้านหน้าและด้านข้าง ให้กับคุณ

วิธีทำ : โดยคุณต้องยืนตรง ตกมือขึ้นแตะที่หลังศีรษะ จากนั้นยกเข่าซ้ายขึ้นมาในระดับเอว หมุนลำตัวให้ปลายข้อศอกขวาชี้ไปที่เข่าซ้าย วางขาลงกลับสู่ท่าเริ่มต้นแล้วจึงทำสลับข้าง ทำซ้ำประมาณ 1 นาที ถือเป็นการอบอุ่นร่างกายก่อนทำท่าบริการท่า อื่นๆ ครับ

  • Wide second side crunch ในส่วนของท่านี้เป็นท่าลดหน้าท้องแบบที่คุณต้องยืนเล่นโดยมีดัมเบลเข้ามามีส่วนช่วย(แนะนำสำหรับมือใหม่ต้องใช้มือแตะหลังศีรษะเพื่อทรงตัวแทนนะครับ) โดยท่านี้จะเป็นท่าออกกำลังกายที่นอกจากจะสร้างกล้ามเนื้อน่าท้องด้านข้างเพื่อความแข็งแรงและช่วยลดเอวแล้ว ยังทำให้ต้นขาของเราเพรียวสวย ลดขาเบียด ไปในตัวด้วย

วิธีทำ : ยืนตัวตรงจากนั้นทำการย่อตัวลงในท่าซูโม่สควอทปลายเท้าชี้ออกด้านข้าง ยกแขนที่ถือดัมเบลล์ขึ้นตั้งฉากกับพื้นจากนั้นเอียงลำตัวไปด้านข้างสลับซ้าย – ขวา ให้ศอกแตะบริเวณต้นขา ทำประมาณ 20 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

  • Standing stabilization เป็นอีกหนึ่งวิธีลดพุงในท่ายืนที่ง่ายมาก ๆ ความเป็นจริงเราไม่ต้องใช้ลูกบอลก็ได้ครับ อาจจะเป็นดัมเบลล์หรือไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็ได้นะครับ( แต่การถืออุปกรณ์อะไรซักอย่างไว้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อให้กับคุณมากขึ้นนะครับ) ท่านี้ก็เป็นท่า ที่ดีอีกท่าหนึ่งในการลดหน้าท้องเลย

วิธีทำ : ยืนตรง แยกขาออกห่างจากกันประมาณระดับไหล่ หากไม่ใช้อุปกรณ์ให้ยกแขนไปด้านหน้าแล้วกำมือหลวม ๆ หากใช้ดัมเบลล์หรือลูกบอลก็ถือไว้แล้วยกมือขึ้นไปด้านหน้า จากนั้นเริ่มหมุนลำตัวช่วงบนไปทางซ้าย ช้าๆ พร้อมเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้ จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นแล้วทำสลับไปทางขวา ทำซ้ำ 20-30 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

  • Reverse chop อีกท่าที่ช่วยหน้าท้องได้ดี ที่ทำได้ไม่ยากแต่ควรมีดัมเบลล์มาช่วยถ่วงน้ำหนักเพราะจะทำให้สามารถบริหารกล้ามเนื้อแต่ละส่วนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ท่านี้จะช่วยทำให้ต้นขา กับต้นแขนคุณกรชับขึ้น รวมถึงช่วยลดหน้าท้องทุกส่วนของเราด้วยนะครับ

วิธีทำ : ยืนตรง แยกขาห่างออกจากระดับไหล่ มือถือดัมเบลล์ไว้ที่ด้านหน้าลำตัว จากนั้นค่อยๆ ย่อตัวลงเอียงแขนที่ถือดัมเบลล์มาข้างซ้าย ยืดตัวขึ้นพร้อมกับยกแขนชูขึ้นเหนือศีรษะ เอียงลำตัวไปด้านขวา บิดขาซ้ายเล็กน้อยเพื่อช่วยทรงตัว ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง จากนั้นสลับข้าง

  • Standing side bend อีกท่ายืนเล่นที่ง่ายมาก ๆ หากใครไม่มีดัมเบลล์ก็สามารถใช้ขวดน้ำขนาด 500 มิลลิลิตรใส่น้ำจนเต็มแทนก็ได้นะครับ ท่านี้จะทำให้หน้าท้องกระชับเข้า ดูมีทรงสวย หากใครอยากมีลำตัวที่ดีเราขอแนะนำท่านี้เลยครับ

วิธีทำ : ยืนตรงแยกขาห่างออกจากกันเล็กน้อย แขนทั้งสองข้างอยู่ข้างลำตัวพร้อมถือดัมเบลลืไว้ จากนั้นค่อย ๆ กด ไหล่ซ้ายลงให้เอวข้างขวาตึง ทำค้างไว้ 1 นาที จากนั้นทำสลับกัน

  • Standing side crunch ส่วนของท่านี้จะเป็นท่าลดหน้าท้องแบบยืนเป็นการบริการแบบเวทเทรนนิ่งควบคู่กับคาดิโอจึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขากับหน้าท้องไป พร้อมกับ การเผาผลาญไขมัน อยากรู้ว่าลดพุงยังไงให้ได้ผลดีต้องท่านี้เลย

วิธีทำ : ยืนตรง ขาแยกห่างจากกันเล็กน้อยสองมือยกประสานกันไว้ที่หลังศีรษะจากนั้นย่อตัวลงเวลาที่เราทำท่าสควอทช์ ยืดตัวขึ้นพร้อมกับยกขาขวาขึ้นด้านข้างเอียงตัวไปทางขวาเล็กน้อยให้ศอกขวาแตะกับเข่า กลับสู่ท่าเริ่มต้นทำซ้ำ 1 นาที จากนั้นสลับข้าง

  • Standing crossover toe touch ปิดท้ายกันด้วยการลดพุงแบบยืนที่ทำง่ายๆ เบาๆ เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนคูลดาวน์ ท่านี้ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับและยังเป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อขาด้านหลังและหลังส่วนล่างด้วย

วิธีทำ : ยืนตรง แยกขาออกห่างจากกันระดับไหล่ ยกแขนขึ้น จากนั้นก้มตัวลงให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ใช้มือขวาแตะปลายเท้าซ้าย กลับสู่ท่าเริ่มต้นแล้วทำสลับข้าง ทำซ้ำประมาณ 1 นาที

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 ท่า ทำง่าย พิชิตพุงยืน ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณได้ลองไปทำตามกันดูครับ

Related Post