5 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าหนาว

5 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าหนาว

ในช่วงกลางเดือนตุลาคม นั่นหมายความว่าหน้าหนาวได้เข้ามาเยือนเราแล้ว ซึ่งมันก็ไปสอดคล้องกับนโยบายหยุดให้เที่ยวของรัฐบาล ที่เพื่อน ๆ หลายคนคงเลือกที่เที่ยวในใจเอาไว้แล้ว และเมื่อหน้าหนาวมันมาเยือนเร็วกว่าที่คิดแบบนี้ วันนี้ buddys-pet จึงมี 5 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าหนาว ไม่ว่าไปกับใครก็ประทับใจแน่นอน! มาแนะนำ ส่วนที่เที่ยวหน้าหนาวแต่ละที่ จะน่าเที่ยวมากแค่ไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

5 ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิตในไทย ไม่ว่าไปกับใครก็ประทับใจแน่นอน!

1. เขาใหญ่ – จังหวัดนครราชสีมา

เขาใหญ่ – จังหวัดนครราชสีมา

ถ้าจะพูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาว ที่ฮอตฮิตและได้รับกระแสตอบรับดีเสมอในช่วงปลายปี คงจะไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าเขาใหญ่อีกแล้ว ดังที่เพื่อน ๆ ทราบ ว่าเขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีวิวสวยงามให้สัมผัสแบบล้านแปด แถมยังมีคาเฟ่ชิก ๆ คูล ๆ ให้เดินทางไปสัมผัสมากมาย ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาว ที่ได้สัมผัสกับหมอกหนาตามในตอนเช้า

ยิ่งเพิ่มความฟินให้การพักผ่อนได้เป็นเท่าตัว ซึ่งหากเพื่อน ๆ เป็นสายเซลฟี่ เขาใหญ่นี่แหละที่ตอบโจทย์ส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งคาเฟ่ฮิป สวนดอกไม้สำหรับสายหวาน  หรือแม้แต่วิวข้างทางเก๋ ๆ ก็สามารถนำมาเป็นองค์ประกอบในการถ่ายภาพได้ทั้งนั้นเลย ด้วยเหตุนี้ เขาใหญ่จึงเป็นที่เที่ยวหน้าหนาวที่แรก ที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ เดินทางไปสัมผัสความฟิน

2. ปางอุ๋ง – จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง - จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากเพื่อน ๆ เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องสุขสันต์วันโสด เพื่อน ๆ น่าจะเห็นโลเคชั่นตอนจบ ที่เหล่านักแสดงไปกางเตนล์นอนสัมผัสความหนาว ริมแม่น้ำสักแห่ง นั่นแหละคือปางอุ๋ง สถานที่ท่องเที่ยวมาแรง ยอดฮิต ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนได้รับขนานนาม ว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองเหนือ” มีลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำเป็นทิวสนที่ปลูกเรียงราย ปกคลุมร่มรื่นทั่วบริเวณ ถนนทางเข้ามีราชพฤกษ์ต้นใหญ่ ชูช่อดอกสีเหลืองโน้มลงมาต้อนรับผู้มาเยือนตลอดทาง สร้างความสุขให้เราได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน ไฮไลท์สำคัญคือการตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับไอหมอกสวยงามจับตา นี่จึงเป็นที่เที่ยวหน้าหนาวอีกแห่ง ที่เพื่อน ๆ ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

3. เขาช้างเผือก – จังหวัดกาญจนบุรี

เขาช้างเผือก - จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวหน้าหนาวแห่งต่อมา ขอพาเพื่อน ๆ ออกจากกรุงเทพไปไม่ไกล โดยจุดหมายปลายทางในครั้งนี้อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง “เขาช้างเผือก” ชื่อนี้น่าจะคุ้นหูนักเดินป่าเป็นอย่างดี เพราะตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งมีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มีจุดไฮไลท์ของการเดินทางอยู่ที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยกให้ที่แห่งนี้เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations ที่นักท่องท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปเยือนเลยนะคะ

4. ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง – จังหวัดราชบุรี

ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง – จังหวัดราชบุรี

ต่อมาขอแนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟินที่ จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวักราชบุรีเลยค่ะ นี่เป็นจุดสุดเขตแดนตะวันตก ตั้งอยู่ที่ ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการร้อย ตชด.137 ตั้งอยู่บนภูเขาสูง เป็นพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเมียนมาร์ มีแนวสันปันน้ำเบื้องล่างเป็นเขตแดน บนจุดชมวิวห้วยคอกหมู เพื่อน ๆ สามารถมองเห็นภูมิประเทศอันสวยงามของเทือกเขาตะนาวศรี เมื่อมองข้ามไปในฝั่งพม่าจะเห็นต้นไม้ใหญ่และป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ มีนกนานาชนิดมากมาย ในช่วงฤดูฝนถึงฤดูหนาว จะมีหมอกปกคลุมหนาแน่น ดุจดั่งทะเลหมอก และในวันท้องฟ้าโปร่ง ที่จุดชมวิวห้วยคอกหมูนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ซึ่งบอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย

5. เขาพะเนินทุ่ง – จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาพะเนินทุ่ง – จังหวัดเพชรบูรณ์

ปิดท้ายกันที่เขาพะเนินทุ่ง สถานที่เที่ยวหน้าหนาวที่อยู่ในท็อปลิสต์เสมอ โดย “เขาพะเนินทุ่ง” หรือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร ในช่วงเช้าจะมองเห็นกลุ่มควันแห่งความหนาวสีขาวนวลปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อเริ่มจางลงบริเวณเบื้องล่างจะปรากฏภาพป่าดงดิบอันแสนชุกชุม มีเทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตาอยู่ด้านหลังโดยจุดชมทะเลหมอกจะมีอยู่ 2 แห่งคือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36 สำหรับช่วงที่ทะเลหมอกถูกยอมรับว่างดงาม รวมถึงมีอากาศเย็นสบายที่สุด คือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไปค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ 5 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าหนาว ที่เราคัดเน้น ๆ มาให้สายเที่ยวทั้งหลาย ได้เดินทางไปสัมผัสความหนาว กับวิวแบบพาโนรามา เอาเป็นว่าหากหนาวนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ลองไปสัมผัสกับที่เที่ยวหน้าหนาวทั้ง 5 แห่ง ที่เราแนะนำได้เลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม สวยราวเทพนิยาย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

Related Post