5 ที่เที่ยวในฝัน สวยราวเทพนิยาย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

5 ที่เที่ยวในฝัน สวยราวเทพนิยาย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

โลกมนุษย์ใบกลม ๆ ของเรา มีที่เที่ยวสุดอันซีนเยอะมาก ๆ ค่ะ โดยแต่ละประเทศ ก็จะมีที่เที่ยวในฝัน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างกันออกไป แน่นอนว่าประเทศไทยของเรา ก็มีที่เที่ยวในฝันอยู่จำนวนไม่น้อยเช่นกัน แต่บทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยววันนี้ เราจะพาสายเที่ยวทุกคนไปดู 5 ที่เที่ยวในฝัน สวยราวเทพนิยาย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต ของฝั่งยุโรปและอเมริกากัน ส่วนจะมีที่ไหน ที่ต้องจดเอาไว้ในดรีมลิสต์บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 ที่เที่ยวในฝัน สวยราวเทพนิยาย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

  • ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ที่เที่ยวในฝันแห่งแรก เป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยความฝันและจิตวิญญาณ แน่นอนว่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง นครปารีส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงก้องโลกทั้งทางด้านความสวยงามของบ้านเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร และขนมหวานต้นตำรับดัง ๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองโรแมนติกอันดับต้น ๆ ซึ่งเป็นทริปในฝันของใครหลายคน ที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิคในปารีสสักครั้ง รับรองว่าไปที่นี้ได้ครบทุกอย่าง ทั้งช็อปปิ้ง ถ่ายภาพ และเสพงานศิลปะ ฉะนั้น ที่เที่ยวในฝันแห่งแรก เราจึงยกเมืองปารีสมานั่นเอง

  • มอสโคว ประเทศรัสเซีย

แม้ฉายาของคนในรัสเซีย จะถูกเรียกโดยทั่วกันว่า เสือยิ้มยาก แต่เรื่องความงามด้านสถาปัตยกรรม และความล้ำค่าของวัฒนธรรม บอกเลยว่าประเทศนี้ไม่แพ้ประเทศไหนในโลก และแน่นอนว่าจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ต้องมีชื่อของประเทศนี้ในนั้นแน่นอน กรุงมอสโคว เป็นเมืองหลวงของประเทศรัสเซีย มีชื่อเสียงในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แล้วก็ยังเป็นเมืองที่มีระบบขนส่งมวลชนคุณภาพดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลกด้วยนะ และเพราะว่าทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย เมืองก็สวย อาหารก็อร่อย นักท่องเที่ยวทั่วโลกก็เลยนิยมเดินทางมาเที่ยวรัสเซีย โดยเฉพาะในกรุงมอสโควเพิ่มขึ้นทุกปี ๆ เลยล่ะค่ะ

  • มัลดีฟส์ มหาสมุทรอินเดีย

ถ้าถามถึงเกาะสุดสวย ที่ราคาการท่องเที่ยวจับต้องได้ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน คงต้องยกให้เกาะมัลดีฟส์ ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียเลยค่ะ ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักเดินทางผู้หลงรักทะเลเลยก็ว่าได้ โดยมัลดีฟส์เป็นประเทศหมู่เกาะขนาดเล็กที่อยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นสถานที่ที่เหมาะสุดๆ

 สำหรับคู่รักที่ควงแขนกันมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ รอบๆ หมู่เกาะมัลดีฟส์ มีรีสอร์ทมากมายที่ยื่นออกไปในทะเล ซึ่งเพียงแค่ก้าวเท้าออกมาจากที่พักก็สามารถลงไปเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใส หรือพักผ่อนบนหาดทรายสีขาวสะอาดได้เลย ส่วนใครที่ชอบดำน้ำดูปะการัง บอกเลยว่าที่นี้ก็มีสถานที่สวย ๆ ให้ดูเพียบ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง รับพลังกลับมาลุยงานได้อย่างเต็มที่แน่นอน

  • ซานโตรินี ประเทศกรีซ

ถ้าท่านชอบอ่านนิตยาสาร และหนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เราเชื่อว่าท่านต้องเคยเห็นเมืองสีขาวสง่า ตั้งอยู่บนเนินเขา แถมรายล้อมไปด้วยทะเลแน่นอน นั่นแหละคือเมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ และนี่ก็คือประเทศในฝันที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก อยากเดินทางไปชมความงามด้วยตัวเองสักครั้ง ซานโตรินี (Santorini) หรือที่นิยมเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ธีรา เป็นเมืองบน

เกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ ที่ได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งใน ทริปในฝัน ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากเดินทางมามากที่สุด จุดเด่นของซานโตรินีก็คือความงดงามของหมู่บ้านบนเขาสีขาวตัดกับสีน้ำเงินของท้องทะเล ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเห็นอาคารสีขาวรูปทรงแปลกตาตั้งลดหลั่นกันตามเชิงเขาสูงชัน เคียงคู่กับโบสถ์ที่มียอดโดมสีน้ำเงินแสนสวย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของซานโตรินีนั่นเอง

  • สวิสเซอร์แลนด์

ปิดท้ายกันที่ประเทศในฝันสุดฮอตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อย่างสวิสเซอร์แลนด์เลยค่ะ ที่นี่ถือเป็นดินแดนในฝันของประเทศยุโรปเลยก็ว่าได้ โดยบรรยากาศส่วนใหญ่จะเป็นขุนเขา ทะสาบ และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์สักครั้งหนึ่งในชีวิต และถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่

กล่าวขานถึงความงดงามมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ และควรค่าแก่การไปเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่งก็คือ พิชิต 4 ยอดเขาอันโด่งดัง ได้แก่ Titlis, Jungfrau, Matterhorn และ Glacier 3000 นั่นเองค่ะ

และนี่คือ 5 ที่เที่ยวในฝัน ที่เราเชื่อว่า 1 ใน 5 ต้องอยู่ในดรีมลิสต์ของใครหลายคนแน่นอน แต่อย่างที่ทราบกันดี     ว่าช่วงนี้เราไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ เนื่องจากปัญหาไวรัสโควิด 19 ระบาดทั่วโลก แต่ไม่ว่าอย่างไรสถานที่   สวย ๆ เหล่านี้ก็ไม่ได้หายจากโลกเราไปไหน เอาไว้ให้โควิด 19 หายไป เราค่อยออกเดินทางตามฝันกันอีกครั้งก็ได้            จริงไหมคะ!

Related Post