3 Museum ระดับโลก ที่บรรจุงาน ART เอาไว้มากมาย

3 Museum ระดับโลก ที่บรรจุงาน ART เอาไว้มากมาย

3 Museum ระดับโลก ที่บรรจุงาน ART เอาไว้มากมาย ขึ้นชื่อว่า Museum ไม่ต้องอธิบายหลายคนก็คงทราบกันเป็นอย่างดี ว่ามันเป็นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะที่ล้ำค่า และหาดูได้ยากจากศิลปะทั่วไปที่พบในปัจจุบัน แต่หากเพื่อน ๆ ตลอดจนคนที่รักในงานศิลปะทุกท่าน ต้องการที่จะได้เห็นผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดัง ที่ถือเป็นตำนานในด้านต่าง ๆ เพื่อน ๆ ต้องเลือกเดินทางไปสัมผัสงาน ART ใน Museum รับโลก 3 แห่ง ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เท่านั้นค่ะ  

3 Museum ระดับโลก ที่บรรจุงาน ART เอาไว้เพียบ!

Smithsonian National Museum of Natural History

1. Smithsonian National Museum of Natural History

Smithsonian National Museum of Natural History เป็นพิพิธภัณฑ์สุดยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมเอาผลงานศิลปะในแขนงต่าง ๆ มาจัดแสดงไว้มากมาย โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ใครที่ที่ชื่นชอบและสนใจประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในอดีต การสำรวจสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างไดโนเสาร์ รวมไปจนถึงสัตว์โลกใต้ท้องทะเล และอีกสารพัดเรื่องราวของสัตว์แบบเจาะลึก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ในตำราเท่านั้น

ต้องเดินทางมาสัมผัสที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าให้ความรู้เรื่องเหล่านี้ครบถ้วน ยิ่งไปกว่านั้นคือที่นี่ยังนำโครงกระดูกมาให้เราได้เห็นภาพจริงอีกด้วย หลายคนอาจจะคุ้นภาพของพิพิธภัณฑ์นี้จากในหนังอย่าง ผลการค้นหา Night at the Museum กันมาบ้างแล้ว เพราะส่วนหนึ่งในหนังก็มีการถ่ายทำที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นกัน นอกจากนี้ใครที่สนใจจะเข้าไปเยี่ยมชม ช่วงนี้เขาได้เปิดให้เราเข้าไปเยี่ยมชมบนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะผ่านทางมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ทั้งนั้น จะมีทั้งนิทรรศการถาวร ที่มีการจัดแสดงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

รวมถึงวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมด้วย ที่สำคัญคือช่วงนี้มีการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการที่จัดแสดงในช่วงนั้น ๆ ฟรี ไม่ว่าจะเป็นความงามของอัญมณี เพชร พลอย สิ่งของเครื่องประดับ รวมถึงสัตว์ป่าจากแอฟริกา และโลกของแมลงที่น่าสนใจมาก ๆ  แม้จะไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ที่เน้นงาน ART แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าท่านตะสามารถเพลิดเพลินกันมันได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อแน่นอน แต่แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าหตุผลที่เปิดให้เข้าชมฟรี เป็นเพราะช่วงนี้โควิด 19 ระบาดเท่านั้นนะคะ ส่วนหลังจากที่สถานการณ์ต่าง ๆ เข้าสู่ปกติจะกลับมาเก็บค่าเข้าชมหรือไม่ ต้องรอติดตามกันไปยาว ๆ ค่ะ

The Louvre

2. The Louvre

มาต่อกันที่พิพิธภัณฑ์ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมฟรีเนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาด โดยคราวนี้ขอเอาใจคนที่ชอบงาน ART กับพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อว่า The Louvre (พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือ มูว์เซดูลูฟวร์) ที่นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีความเก่าแก่ แถมยังใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ว่ากันว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมามากกว่า 200 กว่าปี นอกจากนี้ที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยพื้นที่ภายในจะประกอบไปด้วยผลงาน ART รูปแบบต่าง ๆ ที่จัดแสดงมากกว่า 35,000 ชิ้น หนึ่งในงานชิ้นเอกที่คนทั่วโลกต้องมาดูให้เห็นกับตา คงหนีไม่พ้น ภาพโมนาลิซ่า ที่โงดังไปทั่วโลก

นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลงานอียิปต์ งานสมัยกรีก-โรมัน งานจากฝั่งโลกตะวันออก ก็สามารถเข้างาน ART  สุดอลังการได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นเดียวกัน แต่ผลงานเหล่านี้จะสามารถเยี่ยมชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ เพราะอาจจะไม่ได้เข้าดูทุกห้อง แต่เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้คนที่รักในงาน ART มีความสุขกับผลงานที่ได้พบเจอบ้าง ที่สำคัญคือท่านสามารถเข้าชมผลงานศิลปะสุดล้ำค่าเหล่านี้ ผ่านพิพิธภัณฑ์ The Louvre ในฝรั่งเศษได้แบบฟรี ๆ ด้วยนะคะ แม้จะฟรีแค่ช่วงเวลานี้ก็ตาม

The Vatican Museum

3. The Vatican Museum

ปิดท้ายพิพิธภัณฑ์สุดล้ำค่า ที่ถือเป็นเมืองแห่งศิลปะของโลก กันที่ The Vatican Museum ในกรุงอิตาลีเลยค่ะ พิพิธภัณฑ์ The Vatican Museum  ตั้งอยู่ใจกลางนครรัฐวาติกัน ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ส่วนใหญ่จะเป็นผลงาน ART ด้านศาสนจักรคาทอลิก ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี นอกจากนี้ภายนอกหรือการตกแต่งพิพิธภัณฑ์ยังมีความสวยงามด้วยโครงสร้างของสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

รวมถึงรูปปั้นแกะสลักอันสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าศิลปะเหล่านั้น มันถอดแบบมาจากศิลปะของกรุงโรมัน หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี ในนามของศิลปะกรุงโรมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีผลงานอันโด่งดังอย่าง The creation of Adam ที่หลาย ๆ คนประสงค์จะเห็นสักครั้งในชีวิต ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย  ที่สำคัญยังมีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับอียิปต์ ให้คนที่สนใจได้เข้าชมด้วย ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่ใคร ๆ

เห็นก็เป็นอันต้องร้องว้าวตลอด ก็คือบันไดวนที่เรียงด้วยความสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้เป็นความประทับใจอย่างมาก  เอาเป็นว่าใครที่อยากเข้าชมความสวยงามของงาน ART รูปแบบต่าง ๆ ทั้งในสไตล์โรมัน ทั้งสไตล์อียิปต์ ต้องห้ามพลาดเดินทางไปยัง The Vatican Museum   พิพิธภัณฑ์สุดอลังการ ใจกลางนครวาติกัน ประเทศอิตาลีเด็ดขาดนะคะ

และทั้งหมดนี้คือ 3 Museum ระดับโลก ที่บรรจุงาน ART เอาไว้มากมาย เราเชื่อว่า Museum บางแห่งเพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อและรู้จักมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่ได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ ของผลงานศิลปะด้วยตัวก็เท่านั้น ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะแบบไหนมานำเสนอเพิ่มเติม อย่าลืมติดตามกันอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ

ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วนั้น ทำให้ระบบอานาล็อกที่ถูกใช้กันมาจนถึงปัจจุบันถูกพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องจนเป็นระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น เพลง หนังสือหรือตำรา นอกจากนี้ในโลกของศิลปะดิจิทัล ก็ถูกนำมาใช้ด้วยเช่นกัน ความหมายพื้นฐานของ ศิลปะดิจิทัล คือศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นโดยสื่อดิจิทัล อย่างเช่นภาพกราฟิก ภาพประกอบ ภาพยนตร์ซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยรากฐานจากดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีการนำอุปกรณ์ดิจิทัล และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาใช้ทำศิลปะดิจิทัลทั่วไปอีกด้วย บทความต่อไปเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ศิลปะดิจิทัล สื่อศิลปะยุคใหม่ ก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

สำหรับท่านใดอยากอ่านบทความ ข่าวสาร น่ารู้แบบนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บนี้เลย gettoknowladge รับรองไม่ผิดหวัง

Related Post